Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


  • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
  • Create an account
    *
    *
    *
    *
    *
    Fields marked with an asterisk (*) are required.
semicon_lab.jpg

Smartphone đầu tiên dùng chip 4 nhân Tegra 4 trình làng

Smartphone đầu tiên dùng chip 4 nhân Tegra 4 trình làng

 

     Tegra 4 của Nvidia được cho là chip 4 nhân dành cho smartphone đạt tốc độ xử lý nhanh nhất hiện nay, hiệu năng vượt cả những dòng chip Snapdragon 800 và 600 của Qualcomm.

 

>> ZTE ra Geek, smartphone đầu tiên trang bị vi xử lý Tegra 4

Smartphone đầu tiên dùng chip 4 nhân Tegra 4 trình làng

Tegra 4 được Nvidia giới thiệu là chip xử lý điện thoại nhanh nhất thế giới khi trình làng hồi tháng 1 đầu năm nay.

Tuy nhiên, Nvidia Tegra 4 lại quá chậm nếu so với các đối thủ. Được công bố từ đầu năm tại CES 2013 nhưng đến tận cuối tháng 9, smartphone thương mại đầu tiên dùng chip này mới ra mắt. Không phải là các tên tuổi như LG hay HTC, Sony, ZTE là đối tác của Nvidia trong dòng chip xử lý thế hệ mới này.

Model có tên Geek U988S vừa được ZTE công bố tại triển lãm công nghệ viễn thông Bắc Kinh (Trung Quốc) và dự kiến được phát hành độc quyền thông qua nhà mạng China Mobile. Tegra 4 trên ZTE Geek có tốc độ xử lý 1,8 GHz, cùng với RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB và có thể mở rộng dung lượng bằng khe cắm thẻ nhớ bên ngoài.

 Smartphone đầu tiên dùng chip 4 nhân Tegra 4 trình làng

ZTE Geek với mức giá khá thấp.

Màn hình 5 inch đạt độ phân giải Full HD 1.920 x 1.080 pixel, camera 13 "chấm" với độ mở ống kính F/2.2, đi kèm camera phụ 2 megapixel ở mặt trước và pin dung lượng 2.300 mAh.

ZTE Geek U988S chạy Android 4.2 và sử dụng chip xử lý đời mới của Nvidia, tuy nhiên, giá bán của sản phẩm lại chỉ 310 USD, tương đương khoảng 6,3 triệu đồng.

 Mỹ Anh

 

 

 

Latest IC Design Articles

Related Articles

Most Read IC Design Articles

Chat Zalo