Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
semicon_lab.jpg

Những lý do bạn muốn làm việc ngày cuối tuầnCuối tuần thường là thời gian nghỉ ngơi và “sạc” năng lượng cho cơ thể sau một tuần mệt mỏi; cũng là dịp dành thời gian cho những người thân yêu. Nhưng với một số người, ngày cuối tuần họ vẫn đến cơ quan.
Đó là trường hợp của những người muốn thăng tiến hoặc “lính mới” muốn ghi điểm. Với họ, ngày cuối tuần là cơ hội đặc biệt.
Làm việc nhanh và hiệu quả hơn

 

Một trong những lợi thế của ngày cuối tuần đó là bạn không phải lo lắng bị sếp hay đồng nghiệp làm phiền khi đang làm việc. Chỉ mình bạn với không gian riêng, hoàn toàn yên tĩnh và tự do.

 

Giảm bớt căng thẳng các ngày trong tuần

 

Chúng ta thường nhìn nhận rằng ngày thứ 7 và chủ nhật là những ngày giúp chúng ta nghỉ ngơi để giảm căng thẳng. Thực tế lại không phải như vậy, các ngày trong tuần bạn không chỉ bị ràng buộc bởi công việc ở công ty mà còn các quan hệ xã giao như dự tiệc, việc học hành của các con, đi ăn tối với người thân,…tất cả làm đầu óc bạn mệt mỏi và công việc thì không cái nào hoàn thiện.

 

Nếu bạn có thể và sẵn lòng làm việc vào cuối tuần, những ngày trong tuần sắp tới, công việc của bạn sẽ được giảm tải đáng kể.

 

Kiếm thêm nhiều tiền hơn

 

Làm việc vào cuối tuần bạn sẽ được trả lương làm thêm giờ. Nếu nơi bạn làm việc áp dụng chế độ trả lương làm thêm giờ cho ngày cuối tuần, thì mức lương của nó sẽ nhiều hơn hẳn so với mức lương ngày thường.

 

Học được cách quản lý thời gian

 

Với nhiều người đi làm, làm việc vào ngày cuối tuần thực sự là rất hiệu quả. Nếu bạn muốn những ngày làm việc trong tuần thảnh thơi hơn hay muốn hoàn thành tốt công việc được giao, bạn nên sử dụng ngày cuối tuần để lập lịch làm việc cho tuần tới hoặc chuẩn bị chi tiết các bước trong một dự án bạn đảm nhận. Ví dụ, chỉ cần vài giờ buổi sáng thứ 7 để vạch ra những công việc cần làm trong tuần tới thì chỉ sau buổi trưa là bạn đã có thể có toàn thời gian chơi đùa bên gia đình mà công việc tuần tới thì sẽ trôi chảy hơn.

 

Được mọi người thán phục

 

Việc cân bằng tốt cuộc sống riêng và công việc đã là điều để mọi người ngưỡng mộ bạn chứ chưa nói đến kết quả công việc và sự hy sinh của bạn với công việc sẽ làm sếp có ấn tượng tốt về bạn.

 

Ví dụ, việc bạn sẵn sàng dành thời gian nghỉ ngơi cuối tuần để cố hoàn thành xong dự án đúng thời hạn hay giúp đỡ đồng nghiệp trong một công việc khó. Những nỗ lực đó không chỉ được ghi nhận mà trong con mắt đồng nghiệp và sếp bạn sẽ là nhân viên có tinh thần đồng đội.

 

(Theo dân trí)

 

Related Articles

Chat Zalo