Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
semicon_lab.jpg

Những câu hỏi “khó” của các công ty nước ngoài

     Được làm việc tại công ty nước ngoài không những là mong muốn của sinh viên mới ra trường mà còn của cả những người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Vậy làm thế nào có thể qua được “cửa ải” phỏng vấn của những ông chủ ngoại quốc khó tính này?
     VietnamnetJobs xin giới thiệu tới các bạn một số câu hỏi khó thường được các công ty này sử dụng và một số đáp án tham khảo

1. Vì sao bạn lại chọn vị trí công việc này?

a. Tôi đã đảm nhiệm khá nhiều vị trí ở những công việc khác nhau, chính những kinh nghiệm đã có giúp tôi tự tin ứng tuyển vào vị trí công việc này.

b. Tôi rất hứng thú với vị trí này và tôi tin mình sẽ làm tốt.

c. Sau nhiều lần suy nghĩ, tôi thấy vị trí công việc này phù hợp với tôi nhất.

d. Các ngài luôn cần tuyển những nhân viên có thể tạo ra đựợc bước đột phá mới cho công ty, tôi tin với vị trí này tôi có thể làm được điều đó.

2. Nếu trong quá trình phỏng vấn, các nhà tuyển dụng ưa thích dùng những câu hỏi chính phản. Ví dụ: “Bạn có hay không có tính sáng tạo”? hay “Bạn sợ hay không sợ áp lực công việc?”. Lúc này bạn nên trả lời thế nào?

a. Trả lời “Có” hoặc “Không”

b. Trả lời “Có” hoặc “Không”, sau đó tuỳ vào tình huống cụ thể mà giải thích thêm

3. Hãy miêu tả một chút về bản thân bạn?

a. Giới thiệu qua về quá trình học tập và kinh nghiệm đã có, nên nói thêm về sở thích và sở trường của bạn.

b. Ngoài việc giới thiệu qua về bản thân, nên chú trọng vào những sở trường, những thói quen tốt trong công việc và phẩm chất tốt đẹp của bạn.

c. Lấy 3 ví dụ minh chứng cho thành tích học tập và phẩm chất tốt trong công việc của bạn.

4. Bạn hy vọng với công việc này bạn sẽ tìm thấy được những gì?

a. Tôi nghĩ rằng mình sẽ có được một cơ hội tốt, và với cơ hội này tôi có thể cống hiến được sức lực và kinh nghiệm của mình. Đồng thời từ cơ hội này tôi sẽ có thêm nhiều cơ hội nữa để được làm việc và cống hiến.

b. Tôi nghĩ mình đã tìm được 1 công ty thừa nhận mọi thành quả và nỗ lực không ngừng trong công việc của tôi.

c. Tôi nghĩ rằng mình đã tìm được 1 công ty có khả năng tài chính để bảo đảm cuộc sống cho tôi. Với những nỗ lực và hiệu quả tôi đem lại cho công ty, thì mong muốn này hoàn toàn là thiết thực và đúng đắn.

5. Bạn biết gì về công ty chúng tôi?

a. Sau một thời gian tìm hiểu về công ty, những thông tin mà tôi có được là……

b. Tôi đã có dịp nghe nói và tìm hiểu kỹ hơn về công ty của quý ngài. Chính vì những thông tin đã có khiến tôi quyết định ứng tuyển vào đây. Những thông tin mà tôi có được về công ty quý ngài là…..Khách hàng của quý công ty là…..Điều khiến tôi hứng thú nhất với vị trí này là…..

c. Với những thông tin của quý công ty, tôi đã tìm hiểu và biết khá nhiều. Quý ngài hỏi về lĩnh vực nào thì tôi sẽ trả lời về vấn đề đó.

6. Bạn có những nhược điểm gì?

a. Bạn bè và đồng nghiệp thường xuiyên than phiền rằng tôi có quá ít thời gian dành cho họ.

b. Tôi không coi trọng sự nổi tiếng. Điều quan trọng đối với tôi chính là làm việc thật tốt, còn bạn có đạt được danh tiếng gì hay không thì tôi không để mắt tới.

c. Tôi không thích nhận xét về bản thân mình, như vậy không khách quan. Hãy để người khác đánh giá thì sẽ chính xác hơn.

7. Mục tiêu ngắn trước mắt của bạn là gì?

a. Mục tiêu ngắn trước mắt tôi là làm tốt công việc được giao.

b.Dù ngắn hạn hay dài hạn thì tôi vẫn chỉ có một mục tiêu duy nhất: Đó là chăm chỉ làm việc và đạt được hiệu quả cao trong công việc

c. Trong thời gian trước mắt tôi chỉ muốn tìm được một công việc phù hợp với mình. Và tôi thấy công việc này rất thích hợp với khả năng của tôi. Tôi hy vọng quý ngài sẽ tiếp nhận một nhân viên như tôi.

(Theo VNN)

 

Related Articles

Chat Zalo