Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
semicon_lab.jpg

Những lầm tưởng phổ biến trong công việc

Một số điều bạn nghĩ chắc chắn đúng và không thể thay đổi nhưng thực tế thì ngược lại. Đôi khi, đó chỉ là những ngộ nhận. Trong công việc, những lầm tưởng như vậy có thể khiến bạn đánh mất cơ hội có giá trị và làm ảnh hưởng tới sự nghiệp.
Chuyên gia nghề nghiệp Tony Beshara đã chỉ ra 5 lầm tưởng phổ biến về công việc. Hãy tham khảo để rút ra nhận định đúng đắn nhất cho riêng mình:

Lầm tưởng 1: Bạn không thể tìm được việc nếu không có kinh nghiệm

Sự thật không phải như vậy. Tất cả mọi người đều bắt đầu từ một điểm nào đó và có công việc đầu tiên của mình. Từ đó, kinh nghiệm tích lũy sẽ giúp bạn tìm được một công việc hoàn hảo hơn. Bashara chia sẻ: “ Điểm khởi đầu của bạn có thể là việc lau sàn nhà. Bạn cho rằng nó không xứng đáng sau khi mình phải tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc vào học hành nhưng nếu không có sự lựa chọn nào khác, hãy bắt đầu từ đó. Nhớ rằng những công việc tưởng chừng “ đáng thất vọng” như vậy có thể mở ra những cơ hội lớn cho bạn.”

Lầm tưởng 2: Điều duy nhất mà tất cả nhân viên đều quan tâm là tiền lương

Beshara nói một cách hài hước: “ Nếu đó là sự thật, tất cả chúng ta có thể sẽ đi cướp ngân hàng”. Tất nhiên, tiền bạc rất quan trọng nhưng nhân viên còn nhiều điều đáng quan tâm hơn thế. Theo một thống kê của tổ chức Society for Human Resource Management, nhân viên xác định sự an toàn của là nhân tố quan trọng nhất bảo đảm sự thỏa mãn về công việc của họ. Tiếp đó là phần lợi ích và tiền lương đứng thứ 3.

Lầm tưởng 3: Đã quá muộn để thay đổi công việc

“ Nếu bạn có năng lượng. lòng quyết tâm và quan điểm đúng đắn, không bao giờ là quá muộn để thay đổi”, Beshara nói. Theo báo cáo của AARP, một tổ chức nghiên cứu và mang tới giải pháp cho các vấn đề của người già, 27% nhân viên lớn tuổi thường thay đổi công việc. Do đó, tuổi tác hay thời gian không phải là nguyên nhân chính để bạn trì hoãn quyết định “ nhảy việc” của mình khi cần phải làm vậy.

Lầm tưởng 4: Có thể thực hiện đa nhiệm vụ cùng lúc là cách hiệu quả nhất để làm việc

“ Đảm nhận nhiều nhiệm vụ cùng lúc là cách tồi nhất để làm việc”, Beshara nói. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thể hiện 2 nhiệm vụ cùng lúc sẽ làm giảm đáng kể chất xám, sự tập trung cho công việc và sẽ mất nhiều thời gian hơn là thực hiện riêng biệt. Thêm nữa, theo nghiên cứu của các nhà thần kinh học, làm việc như vậy còn có thể dẫn tới mất trí nhớ ngắn hạn.

Lầm tưởng 5: Nếu không có sự giám sát sát sao của cấp trên , hầu hết nhân viên sẽ chểnh mảng

Beshara cho rằng điều đó chỉ đúng vào thế kỉ trước. “ Có thể vẫn có người cần sự giám sát khi làm việc nhưng đó chỉ là số ít. Ngày nay, hầu hết nhân viên sẽ cố gắng hoàn thành công việc mà không cần sự ép buộc”, Beshara nói. Thực ra, hiệu quả công việc của nhân viên có thể bị ảnh hưởng tiêu cực nếu giám sát chặt chẽ. Nghiên cứu gần đây của tổ chức National Contract Management, Mĩ, cho thấy giám sát sát sao, từ những việc nhỏ nhặt nhất có thể có thể tác động xấu tới sự giao tiếp giữa người quản lí và nhân viên, tới năng suất, cách giải quyết vấn đề và mục tiêu cần đạt được.
(Theo Yahoo)
 

Related Articles

Chat Zalo