Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
semicon_lab.jpg

Đừng "biến" công việc thành thauốc độc

 

   Do nhiều nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan gây ra và cũng có thể chính bạn lại là thủ phạm khiến cho công việc trở thành liều thuốc độc cho chính sức khỏe của mình mà bạn không hề hay biết.

Có thể do môi trường làm việc ô nhiễm, công việc quá tải, áp lực lớn hay thậm chí việc cắt giảm tiền lương, cắt giảm nhân viên… đều là những nguyên nhân khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi.

Nếu bạn cho rằng công việc của bạn thực sự không tốt cho sức khỏe thì hãy tự điều chỉnh và lên kế hoạch để “sống chung với lũ” nếu bạn không thể rời được công việc này.

Dưới đây là một số cách để bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình trước những thách thức từ công việc:

Nói chuyện với cấp trên: Hãy nói chuyện với người chủ của bạn (nếu người đó là người luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của nhân viên) và đưa ra những giải pháp tối ưu để giảm thiểu những điều độc hại đó. Bạn có thể không có khả năng thay đổi được cả một công ty nhưng bạn có thể làm cho một bộ phận cảm thấy thoái mái hơn khi làm việc.

Vận động: Dành ra mười lăm phút để tập yoga hoặc Pilates sẽ làm giảm bớt sự căng thẳng, tăng cường tập trung, đầu óc minh mẫn và cải thiện được toàn diện con người bạn.

Thư giãn: Xoa bóp, thiền định và lạc quan cũng sẽ giúp bạn giảm stress, mau huyết lưu thông, loại bỏ những chất độc từ cơ thể và giúp bạn có thể ngủ ngon.

Rời khỏi văn phòng vào lúc 5h30 chiều hàng ngày: Đừng cố nán lại nơi làm việc thêm một phút nào nữa bởi đó là điều hoàn toàn cần thiết đối với sức khỏe của bạn. Đặc biệt không mang công việc về nhà. Vì sức khỏe của mình mà bạn phải luôn nhớ rằng hãy gác công việc sang một bên khi đã đến giờ ra về.

Nghỉ ngơi: Sẽ thật sự thông minh khi biết dành ra một ngày trong tháng để “refresh” lại tinh thần. Đừng cảm thấy có lỗi vì đã nghỉ một ngày để cân bằng cuộc sống.

Nạp “nhiên liệu”: Chế độ dinh dưỡng thích hợp và đầy đủ là một trong những cách bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Giữ cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng, ngăn ngừa bệnh tật và giảm thiểu các tác hại bất lợi từ stress.

Môi trường sống trong lành: Hãy mở cửa sổ thường xuyên để không khí có thể trao đổi. Còn không bạn hãy sử dụng máy lọc không khí để làm trong lành không khí. Điều này sẽ mang lại sự phấn chấn cho tinh thần.

Tô màu cho thế giới của bạn: Cuối cùng, đừng đánh giá thấp tác động tâm lý học của màu sắc. Tô điểm cho thế giới xung quanh bạn với màu xanh dương và màu xanh da trời để tạo ra cảm giác thanh bình.

Trong thực tế, việc đưa những lời khuyên này vào đời sống thực tế có thể thay đổi nhận thức của bạn về công việc và những thách thức của nó.

Nhưng điều quan trọng mà bài viết này muốn nhấn mạnh đó là làm cách nào để bạn có thể tìm kiếm cho mình một môi trường làm việc lành mạnh, nơi có thể phát triển thịnh vượng .

(Theo yahoo)

 

Related Articles

Chat Zalo