Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
wafer.jpg

Có nên làm kinh doanh khi chưa qua đào tạo?

 

     Tôi chỉ có chứng chỉ dược sĩ nhưng lại rất muốn xin vào làm việc tại Công ty kinh doanh dược phẩm và thiết bị y tế - Bộ phận kinh doanh. Liệu tôi có nên thử sức mình ở lĩnh vực đầy tính cạnh tranh này không? Làm sao để thuyết phục được nhà tuyển dụng? (Raven - Anh)

Chuyên gia việc làm Bill C của tạp chí Truecareers trả lời:

Dược phẩm và thiết bị y tế đúng là một thị trường kinh doanh đang phát triển rất mạnh. Nếu muốn thử sức, bạn hãy tìm hiểu kỹ về một số công ty đang kinh doanh lĩnh vực này vì nếu bạn chỉ có kiến thức về dược thôi thì chưa đủ.

Hãy chứng tỏ với nhà tuyển dụng là bạn có kinh nghiệm kinh doanh buôn bán. Trong quá trình phỏng vấn, bạn nên biết tự “marketing” mình.

Từ bé đến giờ, bạn có mang tố chất của một nhà kinh doanh không? Chẳng hạn, bạn đã bao giờ tự mình đứng ra buôn bán một sản phẩm nào chưa? Hồi nhỏ bạn có thể tự kiếm đủ tiền tiêu vặt không? Khi bố mẹ cho bạn 1 triệu, bạn sẽ làm gì? Hãy thử trả lời những câu hỏi mà tôi vừa đặt ra cho bạn nhé. Nó sẽ giúp bạn kiểm chứng khả năng kinh doanh của mình.

Không nhất thiết cứ phải học kinh doanh thì mới có thể thành công trong lĩnh vực này. Nếu bạn thật sự đam mê, hãy tự tin dấn thân nhé.

Điều cuối cùng tôi muốn nói với những bạn sinh viên trẻ chưa tốt nghiệp: ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy thử lao mình vào các lĩnh vực các bạn đam mê để kiếm thêm kinh nghiệm và kiểm tra khả năng của mình. Hãy năng động lên! Đôi khi những việc các bạn làm bây giờ được “thù lao” rất ít, thậm chí không được trả công. Nhưng bạn sẽ được bù lại xứng đáng trong tương lai.

Chúc bạn dũng cảm hơn trong quá trình tìm việc.

(Theo TrueCareers)

 

Related Articles

Chat Zalo