Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
wafer.jpg

Những suy nghĩ thật của nhà tuyển dụng

Là ứng viên, chúng ta luôn có cảm giác lo sợ và ngại ngần với các nhà tuyển dụng khi phỏng vấn. Chúng ta tự tạo ra rào cản giữa ứng viên và người phỏng vấn và chính điều đó đôi khi khiến ta thất bại.

Thực sự thì các nhà tuyển dụng không đáng sợ như vậy, để hiểu hơn về những gì diễn ra trong suy nghĩ của họ mỗi buổi phỏng vấn. Mời bạn xem qua bài viết sau:

1. Họ luôn cố gắng giúp ứng viên cảm thấy thoải mái nhất

Christine Peterson, phó chủ tịch công ty tiếp thị TripAdvisor nói rằng, “Tôi luôn bước vào mỗi buổi phỏng vấn với suy nghĩ rằng tất cả các ứng viên này đều rất giỏi và tôi chắc sẽ phải gặp nhiều khó khăn mới có thể chọn ra được một người”. Bà nói rằng việc có thêm các kỹ năng và kinh nghiệm vượt trội sẽ giúp bạn vượt lên các ứng viên khác. Để giúp ứng viên bộc lộ được hết khả năng của bản thân thì bà luôn tỏ ra vui vẻ và đôi khi kể vài câu chuyện cười nhằm giúp ứng viên thoải mái đầu óc.

2. Họ không muốn nghe một “kịch bản” được chuẩn bị trước

Mary Gormandy White, chuyên gia tư vấn của công ty Mobile Ala, nói “ Những người phỏng vấn đều đủ thông minh để nhận biết được ứng viên nào có tài thực sự vì thế sẽ là lãng phí thời gian nếu bạn cứ chăm chăm vào những điều bạn đã học thuộc tối qua để trả lời phỏng vấn.” Bằng việc nói ra những suy nghĩ thật và tự đánh giá khả năng bản thân sẽ là điều nhà tuyển dụng muốn lắng nghe nhất.

3. Họ không mong chờ bạn sẽ trả lời được tất cả các câu hỏi của họ

Linda Finkle, nhân viên quản lý cấp cao của một công ty đặt trụ sở tại Potomac, Md nói “Các nhà tuyển dụng hứng thú với nội dung và cách trình bày câu trả lời của bạn hơn là việc bạn cố gắng trả lời hết các câu hỏi mà không có kiến thức thực sự”. Nếu bạn không biết câu trả lời cho câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra, hãy thẳng thắn thừa nhận rằng bạn không biết. Tuy nhiên, bạn cũng nên đưa ra một vài suy nghĩ trong đầu bạn về câu trả lời đó. Điều quan trọng nhất đó là nếu bạn không biết, đừng giả vờ như bạn biết.

4. Họ muốn biết chắc bạn muốn làm việc cho công ty họ

Theo Michele Minten, giám đốc của trung tâm tuyển dụng tại Chicago nói rằng một trong những điều khiến ứng viên không ghi được điểm với nhà tuyển dụng đó là không thể hiện được sự hứng thú và nhiệt tình với vị trí tuyển dụng đó cũng như với công ty. Khi tìm một ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng họ cần phải biết chắc rằng người ứng viên đó thực sự đam mê với công việc cũng như công ty này.

Christin Peterson, phó chủ tịch công ty tiếp thị TripAdvisor, cũng đồng ý và nói rằng “Khi tôi nghe một ứng viên bày tỏ sự nhiệt tình và đam mê muốn được làm việc trong lĩnh vực này và muốn phát triển hơn nữa các mặt hàng của công ty chúng tôi, tôi đã muốn nhận ngay người đó.”
(Theo Dân Trí)
 

Related Articles

Chat Zalo