Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
wafer.jpg

Kiếm việc - có rất nhiều cách

Nhiều người lầm rằng chỉ có 3 khuôn mẫu trong phương thức kiếm việc: gửi CV, xem rồi làm theo quảng cáo tuyển dụng và thông qua dịch vụ môi giới. Nhưng thực ra phương thức tìm việc có rất nhiều và tỷ lệ thành công lại phụ thuộc vào cách bạn làm.

Dưới đây là 12 phương thức tìm kiếm việc làm mà bạn có thể tham khảo:

1. Làm việc tập thể, cùng với một nhóm bạn thân thiết, hiểu nhau về tính cách cũng như chuyên môn tìm kiếm tư liệu về nhà tuyển dụng, gọi điện thoại hoặc đến gặp trực tiếp nhà tuyển dụng (khi đã hẹn trước và chuẩn bị chu toàn về nội dung phỏng vấn). ( 84%)

2. Mở danh bạ điện thoại, tìm những số điện thoại của các công ty, xí nghiệp đã “lọt vào mắt xanh” của bạn, nhấc điện thoại gọi trực tiếp với thái độ và giọng nói nhã nhặn, truyền cảm, lịch sự. Đi thẳng vào vấn đề việc làm để tránh lãng phí thời gian của cả 2 phía. ( 69%)

3. Không cần quan tâm nhà tuyển dụng có còn “chỗ trống” nữa hay không, có đăng quảng cáo hay không, bạn trực tiếp tìm đến địa chỉ nơi mà bạn có nguyện vọng được làm việc để được tư vấn. Lưu ý, bạn quyết định làm việc này khi đã rõ “ đường đi lối về” của công ty cũng như việc làm bạn mong muốn trong tương lai. ( 47%)

4. Thông qua lời giới thiệu của người thân, bạn bè, đồng nghiệp cũ, đồng hương… cân nhắc xem lời giới thiệu nào khả quan nhất. ( 33%)

5. Thông qua những Trung tâm hỗ trợ việc làm do chính quyền địa phương nơi bạn đang sống để tìm cơ hội việc làm cho mình. ( 14%)

6. Liên hệ với thầy giáo, giáo sư đã dạy bạn trước kia để hỏi thăm tin tức việc làm. ( 12%)

7. Tham gia các hội chợ việc làm, trực tiếp gặp mặt nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp chọn bạn ngay lúc ấy. ( 8%)

8. Tìm việc làm qua những trung tâm giới thiệu việc làm tư nhân. (5 - 24% Quyết định bởi yêu cầu tiền lương).

9. Đăng ký ghi tên vào danh sách tuyển dụng của chính địa phương nơi bạn đang sinh sống (nếu có nhu cầu). ( 5 - 24% Quyết định bởi yêu cầu tiền lương)

10. Tự tìm tòi và đăng ký tham gia một số yêu cầu của nhà tuyển dụng trên báo, tạp chí, quảng cáo tuyển dụng…( 7%)

11. Lựa chọn trên báo chí nhà tuyển dụng bất kỳ (nhưng vẫn đúng chuyên môn) mà không cần phải đắn đo, cân nhắc quá kỹ lưỡng. Gọi điện thoại trực tiếp, đồng thời nhanh chóng gửi CV cho nhà tuyển dụng. ( 7%)

12. Lợi dụng Internet để truy cập những website của công ty hoặc những trang web môi giới, hoặc post CV của bạn lên mạng, và chờ nhà tuyển dụng. ( 1%)

Không hạn chế trong bất kỳ phương thức kiếm việc nào, bạn hãy kết hợp khéo léo đồng thời nhiều cách thức kiếm việc, cơ hội thành công sẽ đến với bạn nhanh hơn.

Chúc bạn thành công

(Theo dan tri)

 

Related Articles

Chat Zalo