Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
wafer.jpg

6 cách đầu tư thông minh cho sự nghiệp

    

     Trong thời buổi kinh tế gặp nhiều khó khăn như hiện tại, việc đầu tư tiền bạc để phát triển sự nghiệp khiến không ít bạn trẻ băn khoăn và bối rối. Một trong những cách đầu tư thông minh và hiệu quả nhất đó là học tập, trau dồi kiến thức. Cách này giúp cho bạn mở rộng kiến thức và tự tin hơn khi tìm việc, cũng như khi làm việc.

     Để giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc và thời gian mà vẫn có thể phát triển tốt sự nghiệp, dưới đây là 6 cách đầu tư cho sự nghiệp hiệu quả nhất:

Học nâng cao: Hoàn thành bằng cử nhân của bạn hoặc tham gia học nâng cao để lấy bằng thạc sỹ. Trong thế giới với nhiều cạnh tranh khốc liệt như ngày nay thì một bằng cấp nâng cao là rất cần thiết để được thăng tiến. Hơn nữa, nếu bạn không muốn bị tụt hậu so với những nhân viên khác thì bạn cần phải mở rộng kiến thức để ngày càng tự tin hơn trong công việc. Đây là một trong những cách đầu tư thông minh mà bất kể nhân viên nào cũng nên tính đến để có thể tiến xa trong sự nghiệp.

Tham gia các khoá học để lấy chứng chỉ: Kỹ thuật, quản lý dự án và nhân sự là những lĩnh vực có thể giúp bạn phát triển sự nghiệp. Tham gia những khoá học để lấy chứng chỉ sẽ không tốn kém nhiều chi phí và thời gian bằng những khoá học lâu dài lấy bằng cấp. Những chứng chỉ này sẽ cung cấp cho bạn nhiều hiểu biết và kinh nghiệm hơn khi làm việc.

Học các kỹ năng giao tiếp và tác phong làm việc của người nước ngoài: Nếu bạn đang làm việc cho công ty nước ngoài hoặc sắp sửa sang nước ngoài làm việc và công tác, bạn nên tham gia các khoá học về văn hoá của người bản xứ nước đó. Khi bạn đã nắm rõ được văn hoá và cách giao tiếp của người bản xứ, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống cũng như trong cách giao tiếp với họ. Patti Wilson, CEO của CareerCompany.com ở Thung lũng Silicon đưa ra ví dụ: việc học hỏi về văn hoá kinh doanh của các nước khác có thể giúp bạn tiến xa trong công việc.

Xây dựng thương hiệu online: Cách đầu tư này cần nhiều thời gian hơn là tiền bạc. Wilson gợi ý cho bạn: bạn có thể sở hữu một domain name và tạo trang web riêng cho mình để trình bày rõ về công việc của bạn. Luôn cập nhật hồ sơ của bạn trên Facebook, Linkedln và các trang mạng xã hội khác. Điều chỉnh hình ảnh online của bạn sao cho các nhà tuyển dụng không thể tìm thấy bất cứ điều gì gây bất lợi cho bạn.

Tìm kiếm sự giúp đỡ của những người dày dạn kinh nghiệm: Một trong những cách giúp cho sự nghiệp của bạn phát triển đó là tìm kiếm sự giúp đỡ của những nhân viên có nhiều kinh nghiệm. Họ có thể đưa ra những phân tích đúng đắn giúp bạn có những quyết định chính xác trong từng thời điểm khi công việc gặp khó khăn. Có rất nhiều nhân viên sẵn sàng chi một khoản tiền để tìm kiếm nhà tư vấn cho riêng họ.

Mở rộng quan hệ với các hiệp hội nghề: Khi bạn tìm đến các hiệp hội nghề, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và tiền bạc. Nhưng cách đầu tư này lại mang đến cho bạn rất nhiều hiệu quả. Đây là một cách hay để bạn có thể gặp gỡ nhiều người trong ngành nghề của bạn, những người đồng nghiệp làm ở khác công ty với bạn. Bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội trong công việc khi đến với các hiệp hội nghề này.

(Theo VietNamNetJobs)

 

Related Articles

Chat Zalo