Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
wafer.jpg

Những lý do để bạn mở “sự nghiệp riêng”

  
     Với tư cách là một phụ nữ đang sở hữu một sự nghiệp kinh doanh khá thành công, tôi có thể chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm cá nhân của mình, đồng thời cho bạn biết vì sao chúng ta nên bắt đầu việc kinh doanh cho riêng mình. Tôi cũng muốn khẳng định với bạn rằng: việc kinh doanh này không phải phải dễ dàng để ai cũng có thể làm được, nhưng nó cũng không quá khó với những ai có niềm đam mê và khát vọng làm giàu bằng chính năng lực của mình.

Để biết mình có đủ khả năng hay không, bạn cần phải làm số việc để tự đánh giá lại chính mình. Sau đây là những lý do để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh cho mình ngay từ bây giờ, bạn hãy xem mình “có thể” không nhé.

1. Bạn có thể làm việc ngay tại nhà.

Mặc dù điều này không được phù hợp lắm với “phong cách” của một doanh nhân, nhưng nếu bạn không thể đến văn phòng vào mỗi sáng thì việc kinh doanh tại nhà là vô cùng thích hợp với một người mới bắt đầu kinh doanh như bạn. Một số người đang kinh doanh thành công đưa ra lý do cho việc này như sau: Họ muốn vừa làm việc, vừa dễ dàng chăm sóc con cái; Họ sống trong một khu vực không có nhiều nguồn cung cấp sản phẩm – dịch vụ (vùng sâu vùng xa – những nơi xa trung tâm…) Hoặc đơn giản chỉ là họ không muốn bước ra khỏi “thế giới” của họ, nhưng vẫn có nhu cầu làm việc mỗi ngày. Chỉ cần làm tốt công việc của mình – với tất cả niềm đam mê, bạn đã có cơ hội xây dựng sự nghiệp thành công cho mình.

2. Thời gian làm việc linh hoạt.

Bạn sẽ không phải cứng nhắc bỏ ra 9 tiếng một ngày để làm việc, cũng không phải vội vã vào mỗi buổi sáng để đến văn phòng kịp trước 8h. Bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào mình muốn, và làm bao nhiêu giờ một ngày là tùy bạn, thậm chí nếu muốn bạn vẫn có thể đi ra phố “shopping” cùng bạn bè mỗi khi công việc quá căng thẳng mà không cần phải để ý đến ánh mắt dò xét của đồng nghiệp hay khó chịu của “sếp” …. Điều quan trọng nhất là đảm bảo công việc “chạy” một cách tốt nhất. Tuy nhiên, để làm tốt được việc này, bạn cần phải có một ý thức làm việc rất lớn, bởi vì sẽ chẳng có ai nhắc nhở hay canh chừng bạn ngoài chính hiệu quả công việc của bạn cao hay thấp.

3. Bạn quyết định mọi việc.

Thật là chán khi suốt ngày bạn phải làm theo quyết định của mọi người: từ ông “sếp” khó chịu đến đội nhóm của mình trong công ty – mà những quyết định này thì thường trái với mong muốn của bạn. Khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng mình, bạn là người đưa ra quyết định và cũng là người duy nhất chịu trách nhiệm cho những quyết định ấy. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức với bạn, bởi vì nó sẽ quyết định đến sự thành – bại trong sự nghiệp của bạn.

4. Những gì kiếm được điều phụ thuộc ở bạn.

Điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nhưng nói chung, không có một giới hạn nào của việc chi tiêu hay đầu tư số tiền bạn đã kiếm được như thế nào. Bạn có thể đầu tư tất cả số tiền mình đã kiếm được cho việc kinh doanh, phát triển sự nghiệp, hay dùng phần lớn để phục vụ cho những nhu cầu cá nhân. Vấn đề là làm thế nào để có thể kiếm được nhiều nhất cũng như để cho sự nghiệp kinh doanh của mình ngày càng đi lên. Đó là điều bạn phải “vắt óc” suy nghĩ để có thể thành công khi xây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Trên đây là một số lý do chính để chúng ta nên bắt đầu sự nghiệp kinh doanh cho mình. Nếu bạn còn có lý do nào khác, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

 (Theo HrVietnam)

 

Related Articles

Chat Zalo