Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
semicon_lab.jpg

Cẩn thận với những hành động ngoài giờ làm việc

 

     Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng hết giờ làm là hết trách nhiệm, mọi việc làm của chúng ta lúc này là chuyện của cá nhân, không ảnh hưởng gì đến công việc. Thực tế, có một vài hành động ta làm ngoài giờ hành chính ảnh hưởng khá nhiều đến sự nghiệp.

Dưới đây là một vài hành động bạn cần tránh cho dù bạn ở đâu, lúc nào:

1. Đưa những hình ảnh quá đời tư lên mạng

Bạn có thể nghĩ rằng việc đưa lên mạng những bức ảnh bạn say xỉn trong một bữa tiệc với bạn bè, ảnh bạn ôm ấp hay tình cảm với ai đó… là điều bình thường. Nhưng hãy thử tưởng tượng xem, nếu sếp hay đồng nghiệp của bạn vô tình xem được, ông/bà ấy sẽ có cảm nhận gì? Đây có phải là “hình ảnh thật” về bạn mà bạn đang cố chuyển tải tới mọi người? Bạn thừa biết là đã có không ít ngôi sao điện ảnh, ca nhạc bị hủy hoại sự nghiệp chỉ vì trót để lọt những hình ảnh quá riêng tư của mình ra ngoài.

2. Bị bắt tạm giam

Nếu bạn từng đi chơi quá khuya, gây rối và không mang theo giấy tờ tùy thân, bị đưa về trụ sở công an phường và phải có người đến bảo lãnh – chuyện này tuy xảy ra ngoài giờ làm việc nhưng rõ ràng nếu sếp biết, sẽ chẳng bao giờ ông ấy muốn giao quyền hành cho bạn.

3. Để lộ bí mật của sếp

Việc để lộ thông tin riêng tư của người khác đã là một hành động không đúng, vậy mà đây lại là thông tin bí mật của sếp. Nó không chỉ hủy hoại danh tiếng của bạn mà còn thể gây hại đến tương lai của sếp. Thậm chí, nếu thông tin đó liên quan đến việc cạnh tranh của 2 công ty thì công ty đối tác sẽ ngồi giữa hưởng lợi từ hành động vô ý đó của bạn. Bạn thậm chí có thể bị sa thải ngay lập tức.

4. Nói xấu sếp, đồng nghiệp hay khách hàng

Không ai thích bị nói xấu sau lưng. Nếu bạn nói xấu những người làm việc cùng, có thể người nghe bạn là một trong số người quen của họ. Kết quả là đồng nghiệp sẽ “nghỉ chơi” với bạn, sếp thậm chí có thể sa thải bạn và khách hàng sẽ không làm ăn với bạn nữa.

5. Đăng tải những thông tin xấu về sếp và công ty trên blog

Bạn có blog không? Nếu có, hãy cẩn thận với những gì bạn nói về công việc (thậm chí cả những điều hay).

6. Bị say trước mặt sếp và đồng nghiệp

Dù bạn có ra ngoài ăn tối với đồng nghiệp, sếp hay tham dự tiệc của công ty, hãy chú ý đến cách cư xử của bản thân và đặc biệt tránh để bị say xỉn và có những hành động không kiểm soát được. Duy trì phong thái như đang trong giờ làm việc.

7. Quấy rối đồng nghiệp

Sếp của bạn sẽ phản ứng ra sao nếu một trong các nhân viên của họ nói rằng bạn đang có những hành động quấy rối họ bên ngoài công sở? Sếp có thể nghĩ rằng vì điều này sẽ dẫn đến sự không thoải mái và thậm chí là sợ hãi của người nhân viên vì thế họ sẽ khó có thể làm việc tốt nếu không đuổi việc bạn.
 
(Theo Dân Trí)
 
  
 

Related Articles

Chat Zalo