Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
wafer.jpg

Mục tiêu của bạn là gì?

  
     Trước khi lao vào cơ hội làm việc, bạn nên tự hỏi: Liệu đó có phải là vị trí phù hợp? Bạn đừng nhìn mọi thứ bằng con mắt tiêu cực, nhưng cũng đừng bỏ lỡ những mục tiêu thực sự.
Điểm lại tình hình

 

Để chắc không đi sai đường, trước khi quyết định, bạn hãy dành khoảng 48h suy nghĩ, xem xét tỉ mỉ công việc vừa nhận. Đâu là vị trí bạn cảm thấy bị gò bó, những lợi ích của công việc... Không nên vì sự tình cờ mà chấp nhận công việc, vì có thể nó sẽ giữ chân bạn trong nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm.

Nếu từ chối công việc đó, thì bạn hãy dành thời gian đặt câu hỏi cho mình và tìm kiếm việc làm theo cách khác. Khi nhà tuyển dụng đưa ra những vị trí không phù hợp với khả năng, trình độ của bạn, nó là dấu hiệu của việc bạn đã không truyền đạt được thông điệp của mình.

Năng động cũng là công cụ đắc lực giúp bạn có những bước tiến dài sau một thời gian bị thất nghiệp. Tuy nhiên, một công việc khác xa với mục đích của bạn có thể đem lại lợi ích trước mắt nhưng chắc chắn chúng không thực sự phù hợp với nguyện vọng của bạn trong nghề nghiệp.

Một bước đi

Một công việc mới có thể là sự dịch chuyển hay một hướng đi mới. Nhưng điều này được xem như một khoảng cách trong cuộc hành trình của bạn: Cơ hội để học thêm những kỹ năng mới, nâng cao kiến thức...

Mặt khác, một vị trí nhỏ trong Cty cho phép bạn có thêm kinh nghiệm, cho dù không đáng kể. Một công việc tạm thời hoặc hợp đồng ngắn hạn có thể dẫn đến một hợp đồng dài hạn, tại sao lại không, cũng là một hướng đi mới mẻ đấy chứ!

Và bạn đã thực sự lựa chọn?

Những tiêu chí này đã được xem xét kỹ lưỡng, bạn hãy nghĩ về chúng ngang bằng nhau: Bạn có dám từ chối công việc mà NTD đề nghị? Bạn đã thất nghiệp trong bao lâu? Tinh thần của bạn về công việc đó như thế nào? Khả năng tài chính mà công việc đó mang lại?

Đây hiển nhiên là điều cuối cùng sẽ giúp bạn xác định sự lựa chọn cho mình, chấp nhận hay từ chối một công việc.

(Theo Lao Động)

 

Related Articles

Chat Zalo