Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
wafer.jpg

8 nghề thích hợp nhất cho phái nữ

  
     Ngày nay phái nữ tham gia vào nhiều công việc trong xã hội, nhưng một công việc ổn định và thích hợp với bản thân không phải là điều mà không quá khó khăn!

1. Ngành ngoại giao

Đây là ngành truyền thống của nữ giới, trong xã hội kinh tế hiện đại, ngành này yêu cầu trình độ học vấn cao hơn...
Theo quan niệm truyền thống, nữ giới có ưu thế hơn nam giới như: khả năng biểu đạt, giao tiếp hài hòa và sức truyền cảm tốt hơn. Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì công việc ngoại giao luôn quan trọng hơn bất cứ công việc nào, nữ nhân viên ngoại giao cao cấp trở thành niềm tự hào của nữ giới nói chung, họ thường xuyên đi khắp nơi tận tâm làm việc tuyên truyền quảng cáo, làm chuyên đề, tổ chức bồi dưỡng, tư vấn chiến lược doanh nghiệp và liên hệ với chính phủ…

2. Quản lí nhân lực

Ở nước ngoài, quản lí nhân sự là ngành nghề khá quan trọng, chuyên quản lí việc hành chính và sắp xếp nhân lực, khảo sát nhân viên, thành lập chế độ nhân sự và phân chia lợi ích quyền lợi của công ty. Ở nước ta cùng với sự cải cách chế độ xã hội và phát triển kinh tế, quản lí và sử dụng nhân lực ngày càng được chú trọng. Một doanh nghiệp tiên tiến, điều quan trọng nhất không phải là nguồn vốn đầu tư mà là những nhân viên và công nhân có năng lực cùng chí hướng quyết tam xây dựng và phát triển doanh nghiệp, nữ giới với khả năng thân thiện nhiệt tình cơ hội thành công với công việc quản lí nhân lực cũng cao hơn.

3. Truyền thông truyền hình

Thời đại ngày nay được coi là thời đại công nghệ truyền thông, thông qua truyền thông bất cứ tin tức sự kiện nào cũng được truyền tải đi khắp mọi nơi trên thế giới, nữ giới làm công việc này hứa hện một tương lai sáng lạng và thu nhập cao hơn gấp nhiều lần công việc bình thường khác.

4. Lãnh đạo doanh nghiệp

Nghiêm khắc mà nói đây không phải là một nghề, mà tổng hợp từ rất nhiều nghề, trong những tập đoàn kinh tế đa quốc gia họ đóng vai trò là nhân viên cao cấp, được đào tạo chuyên nghiệp, với nguồn thu nhập cao ngất ngưởng.

5. Kế toán

Đây là nghề ưa thích của phái nữ và nhu cầu về nhân lực là tương đối lớn. Hiện nay nam giới chiến hơn một nửa nguồn lực trong ngành.

6. Bảo hiểm

Giống như nhân viên bán bảo hiểm, người quản lí bảo hiển cũng cần giới thiệu và bán bảo hiểm tiến hành kí kết hợp đồng. Khác ở chỗ, nhân viên bảo hiểm đại diện công ty đàm phán với người mua bảo hiểm. Ở Mỹ lương cho người quản lí kinh tế bình quân 20-30 nghìn đô la một năm, thuộc ngành có thu nhập cao. Cùng với sự gia nhập WTO, sự mở rộng của ngành bảo hiểm, lương bổng của người quản lí bảo hiểm cũng được tăng lên, đây là cơ hội tốt cho nữ nhân viên muốn phát triển sự nghiệp ở tầm cao hơn.

7. Quản lí kinh tế

Đây vốn là ngành nghề vượt trội của phái nam. Tuy nhiên những nam gần đây, số lượng nữ giới tham gia vào công việc này ngày càng gia tăng. Mục tiêu cuối cùng của ngành này chính là cơ hội nắm giữ công việc tại những công ty lớn

8. Tài chính tiền tệ

Đây là một trong những nghề sáng giá nhất hiện nay, với mức tiêng lương và tiền thưởng khá cao, để thâm nhập vào lĩnh vực này là điều không dễ dàng. Sauk hi gia nhập WTO, nguồn vốn đầu tư nước ngoài đổ vào trong nước ngày càng dồi dào và yêu cầu lượng lớn về nhân lực khiến ưu thế của ngành tài chính ngày càng nâng cao.
 
(Theo Dân Trí)
 

Related Articles

Chat Zalo