Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
wafer.jpg

Điều cấm kỵ

    

     Nhiều cô gái rất giỏi giang, xinh đẹp, tìm được công việc yêu thích nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã chán nản, ủ rũ tìm đến chuyên gia tư vấn cho rằng mình bị stress vì không thích nghi với môi trường làm việc, vì bị đồng nghiệp đố kỵ, xa lánh...

Tìm hiểu kỹ, chúng tôi phát hiện rằng nguyên nhân chính là do họ đã mắc sai lầm trong cách ứng xử. Từ đó, chúng tôi có thể rút ra một số bài học kinh nghiệm cho các nhân viên mới, đặc biệt là nữ nhân viên. Đây là những điều các bạn cần hết sức chú ý.

- Không la cà ở căng tin để hóng hớt chuyện công ty; không đi sang các phòng ban khác tán gẫu trong giờ làm việc; không mang chuyện của phòng mình kể với đồng nghiệp ở phòng khác, nhất là những chuyện không hay.

- Không cố lấy lòng sếp bằng cách xung phong làm giúp những việc không phải chức trách của mình, những việc đã có người khác đảm đương.

- Đừng trước mặt thì nói tốt nhưng sau lưng lại nói xấu một người nào đó bởi bản thân việc nói xấu sau lưng người khác chứng tỏ mình chưa tốt.

- Không bàn thảo, góp ý kiến về những vấn đề mình không thông hiểu. Trong công việc, nếu việc gì chưa hiểu thì hỏi nhưng đừng lạm dụng, đừng giả vờ chuyện gì cũng ngu ngơ khiến người chung quanh nghĩ rằng mình không thật lòng.

- Không ăn mặc quá trau chuốt khiến mình nổi bật trong đám đông, nhất là khi chung quanh mình có nhiều đồng nghiệp nữ lớn tuổi.

- Nếu trong phòng làm việc phải sử dụng chung một số phương tiện như máy tính, ghế ngồi... thì bạn đừng bao giờ chăm chăm giành lấy cho mình chiếc máy tính tốt nhất, chiếc ghế ngồi đẹp nhất mà phải “ăn trông nồi, ngồi trông hướng”.

- Người xưa có câu “Vô duyên chưa nói đã cười, chưa đi đã chạy là người vô duyên”. Đó là một trong những lý do khiến nhiều cô gái thoạt trông rất xinh đẹp nhưng không ai muốn gần.

(Theo Vieclamthanhhoa)

 

Related Articles

Chat Zalo