Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
semicon_lab.jpg

Tìm việc kiểu mới

   

     Đã qua rồi cái thời ứng viên chỉ biết tới trung tâm hoặc nhờ người quen giới thiệu việc làm. Hiện có rất nhiều phương pháp tìm việc kiểu mới gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng và đạt hiệu quả cao, chẳng hạn như...

Viết blog

Ngày nay blog là một phương tiện chia sẻ phổ biến và được nhiều người sử dụng. Bạn có thể bắt đầu quá trình tìm việc của mình bằng cách viết blog. Hãy tìm một chủ đề bạn hiểu biết và viết về nó, kết hợp với các bài báo và những phân tích, chia sẻ của bạn...

"Tùy vào loại hình công việc bạn tìm kiếm là gì, hãy đề cập tới chúng trong bài viết của bạn. Ví dụ nếu bạn là người quản lí tài chính, hãy viết về sự thay đổi chiến lược chi tiêu trong gia đình thời khủng hoảng kinh tế. Hoặc nếu là nhà quản trị, bạn có thể viết về bí quyết quản lí thời gian… ", Lauren Milligan - nhân viên một công ty tư vấn, thiết kế sơ yếu lí lịch sáng tạo - chia sẻ.

Những câu chuyện vừa gần gũi với đời sống thường ngày vừa mang tính chuyên nghiệp sẽ gây hứng thú cho người đọc, trong đó có thể bao gồm cả những nhà tuyển dụng tiềm năng. Theo Lauren, nhà tuyển dụng sẽ bị ấn tượng bởi sự hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực cũng như khả năng thích nghi với công nghệ mới của bạn.
 

Dùng Facebook

Hiện nay có khá nhiều nhà tuyển dụng dùng Facebook để tìm kiếm và kiểm tra những ứng viên tiềm năng, do đó bạn có thể sử dụng nó để tìm việc. Hãy cập nhật trên Facebook sơ yếu lí lịch của mình một cách sáng tạo và ấn tượng. Thêm vào đó, hãy tìm kiếm trong danh sách bạn bè của mình những "đầu mối" liên lạc có giá trị hoặc tham gia mạng lưới nghề nghiệp để tìm việc.

Theo Lynn Sarika, giám đốc trung tâm việc làm thuộc một trường đại học quản trị kinh doanh của Mỹ thì: "Công nghệ không thay thế cho các bước xây dựng mạng lưới quan hệ nhưng nó làm cho quá trình này diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Mạng lưới xã hội là công cụ hữu ích giúp bạn xác định những liên lạc thích hợp cho sự phát triển nghề nghiệp của mình".
 

Sử dụng Twitter

Bạn có thể sử dụng Twitter, một dạng khác của mạng xã hội, làm đòn bẩy cho các mối liên hệ của mình tương tự như Facebook bằng cách nói về quá trình tìm việc để mọi người dễ dàng "tình cờ" bắt gặp sơ yếu lí lịch của bạn hơn.

Lí lịch của bạn có thể link tới những thông tin của bạn như hồ sơ trực tuyến hoặc blog. Chúng không chỉ giúp bạn có liên lạc mới mà còn cho mọi người biết quá trình tìm việc của bạn vất vả ra sao và điều đó có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
 

Tham gia hội chợ nghề nghiệp ảo

Hội chợ việc làm ảo là xu hướng phát triển mới của nhà tuyển dụng và cũng là một cách đạt hiệu quả cao với chi phí thấp để tuyển được nhân sự "chất lượng". Tính toàn cầu hóa của hội chợ nghề nghiệp ảo còn xóa bỏ những rào cản về khoảng cách địa lí. Bạn có thể thử làm theo cách này để tìm được một công việc ưng ý.

(Theo Tuổi Trẻ)

 

Related Articles

Chat Zalo