Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
semicon_lab.jpg

Những công việc không ngồi “bàn giấy”

   

     Nhiều người cảm thấy công việc văn phòng sao mà tù túng và gò bó, việc “chôn chân” 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày ở một chỗ khiến họ phát điên. Nếu bạn là một trong số họ, tại sao bạn không nghĩ đến những công việc dưới đây?

 1. Nhân viên nhà đất
Một nhân viên nhà đất phải đưa khách hàng đi tham quan các bất động sản mà họ có ý định mua. Họ còn trực tiếp đến những nơi mà khách hàng có nhu cầu bán để chụp ảnh tư liệu cho những người mua tham khảo. Sau đó họ sẽ thuyết phục khách hàng bán hoặc mua các bất động sản mà họ đã giới thiệu.

2. Nghề MC
Nhiều người “ngoại đạo” nhìn vào nghề này thì nghĩ ai làm nghề MC chắc là sướng lắm: ăn mặc đẹp, được xuất hiện thường xuyên trên sân khấu và được gặp gỡ nhiều người nổi tiếng. Nhưng để trụ được với nghề, một MC cần thường xuyên cập nhật tin tức, bổ sung kiến thức và có bản lĩnh sân khấu.

3. Nhân viên thiết kế sân vườn
Công việc của họ là thiết kế sân vườn, công viên một cách khoa học và nghệ thuật. Một kiến trúc sư thiết kế sân vườn không giống một kiến trúc sư xây dựng bình thường. Họ vừa phải thiết kế sẵn một mô hình trên giấy vừa phải trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng để sáng tạo thêm hoặc sửa đổi những điểm chưa hợp lý trong không gian đó.

4. Nhân viên xây dựng
Họ xây dựng, lắp ráp và bảo dưỡng các tòa nhà, đường xá và các cơ sở hạ tầng. Họ là người trực tiếp tham gia xây dựng các công trình chứ không phải người ngồi bàn giấy lên kế hoạch. Những nhân viên xây dựng là người thực hiện bản vẽ của kỹ sư, kiến trúc sư theo chỉ đạo của người quản lý dự án.

5. Trọng tài
Làm trọng tài bạn có thể đi rất nhiều nơi. Nếu là trọng tài bóng đá, bạn còn được “tập thể dục” nhiều như các cầu thủ vậy. Trọng tài là người giữ cho các trận đấu, cuộc thi được diễn ra một cách công bằng và trung thực. Hầu hết các môn thể thao đều cần trọng tài. Công việc này không chỉ giúp bạn rèn luyện cơ thể mà còn thường xuyên được sống trong không khí sôi động của các trận đấu.

6. Hướng dẫn viên du lịch
Trách nhiệm của một hướng dẫn viên du lịch là giúp cho du khách hiểu ý nghĩa và nắm vững thông tin về các danh lam thắng cảnh mà họ tham quan. Một công việc giúp bạn được đi nhiều nơi, biết nhiều nền văn hóa đa dạng và tiếp xúc được với nhiều người. Thời gian làm việc không cố định và luôn có những điểm mới mẻ trong công việc.

7. Huấn luyện viên thể thao
Đây là nghề huấn luyện và hỗ trợ vận động viên về cách chơi và cách cải thiện các kỹ năng chơi của họ. Bạn thường xuyên phải ở ngoài trời hàng giờ hoặc chạy khắp phòng tập để theo dõi việc tập luyện của các vận động viên.

8. Kỹ sư nông nghiệp

Là những người nghiên cứu về sự phát triển của cây cối. Ngoài thời gian ở phòng thí nghiệm khi cần nghiên cứu và thử nghiệm một số dự án thì hầu hết thời gian còn lại họ ở bên ngoài đồng ruộng để tìm hiểu và phân tích sự phát triển của cây cối và yếu tố môi trường tác động lên chúng như thế nào. Họ nghiên cứu để tìm ra những giống cây mới ưu việt hơn.

9. Tiếp viên hàng không

Có lẽ không cần bàn cãi gì nữa về nghề này. Họ đi khắp nơi trên thế giới, giúp đỡ và phục vụ hành khách trong mỗi chuyến bay. Nhưng để được “bay” như vậy, họ đã học tập rất gian khổ: cách ăn nói, đi đứng, phục vụ, làm hài lòng khách hàng… Nhưng quan trọng hơn cả là họ phải học cách giữ thể diện cho đất nước vì họ cũng được xem là “bộ mặt” của một quốc gia.

10. Phi công
Không có nhiều phi công như những nghề khác: kế toán, tiếp tân, kinh doanh… vì đặc thù của nghề, không phải ai cũng đủ “chất lượng” để trở thành một phi công. Nghề này đòi hỏi quá trình học tập và rèn luyện gian khổ. Họ nắm trong tay sinh mạng của bao hành khách, một phút sơ sẩy có thể gây ra hậu quả khôn lường.

(Theo MSN)

 

Related Articles

Chat Zalo