Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
semicon_lab.jpg

Bạn ghét công việc của mình? Làm thế nào đây?

 
      Trước khi nghĩ rằng cần phải từ bỏ công việc - mà bạn đang rất ghét – hiện tại, hãy nên dành một khoảng thời gian – dù chỉ ngắn ngủi để xem xét bạn có thể làm gì để cải thiện tình trạng này. Ít nhất là để bạn không cảm thấy ghét công việc của mình nữa. Đây là lời khuyên của nhật báo Wall Street dành cho những người đang làm việc trong lĩnh vực tư nhân nói riêng và cho cả những người lao động chung. Đôi khi, chỉ vì một chút nông nổi, công với tâm lý “đứng núi này trông núi nọ” khiến cho bạn từ bỏ một công việc tốt.
Đây là những gì mà nhật báo này đề cập:

“Hầu hết những người đang đau khổ hay hặp khó khăn với công việc của mình đều không đủ sáng suốt để nghĩ ra những phương pháp cải tiện tình hình cho mình mà thường nghĩ ngay đến việc rời bỏ nó, tìm một nơi khác, công việc khác (theo họ là sẽ) phù hợp hơn. Hãy thử tìm kiếm một ví trí khác trong công ty xem. Công việc và cuộc sống của bạn đang đối nghịch nhau? Hãy sắp xếp lại lịch làm việc của mình hợp lý hơn. Công việc của bạn quá nhàm chán? Hãy làm việc theo một cách khác so với những gì bạn vẫn thường làm trước đây, sự thay đổi sẽ đem đến cho bạn một “làn gió mới” khiến cho bạn cảm thấy thú vị hơn. Hãy tìm mọi cách để có thể ở lại với công việc này, tránh tâm lý vừa mới gặp một chút không vừa ý đã vội “buông” hay tìm cách “nhảy việc”...”

Có thể, chính sự cố gắng cải thiện tình hình (công việc) như thế sẽ khiến cho bạn nhận được những lời khen từ sếp, những cái nhìn thiện cảm từ đồng nghiệp, thậm chí lương sẽ cao hơn... Điều này sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc bạn phải bắt đầu lại tất cả mọi thứ với một công việc mới, một môi trường mới, vì ít nhất bạn sẽ mất vài thàng để điều chính chúng phù hợp với cuộc sống của mình.

Nếu công việc hiện tại của bạn đang ngày càng đi xuống, chắc chắn là bạn cần xem xét đến những cơ hội khác ở những nơi khác. Tuy nhiên, suy nghĩ một cách thấu đáo trước khi quyết định là một việc luôn cần thiết, nhất là trong lĩnh vực nghề nghiệp. Có thể bạn đang không thích – thậm chí là ghét - công việc của mình nhưng, hãy tìm hiểu xem: lý do là ở công việc hay là từ .. chính bạn. Tìm được căn nguyên của vấn đề thì bạn sẽ có được những quyết định sáng suốt hơn, để không phải hối hận về sau.
 
(Theo HrVietnam)
 

Related Articles

Chat Zalo