Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
semicon_lab.jpg

Ứng viên đáng lưu ý

  

     Mật ít ruổi nhiều” – đó chính là tình trạng đi xin việc hiện nay. Chính vì vậy, việc trở thành một ứng viên nổi bật là một điều vô cùng cần thiết. Nhưng phải làm sao?


1. Hiểu rõ bản thân

Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng rất hay đưa ra câu hỏi: “Điểm mạnh/điểm yếu của bạn là gì?”. Do vậy, bạn cần phải hiểu rõ bản thân để có thể đưa ra câu trả lời thuyết phục khiến cho nhà tuyển dụng tin tưởng rằng bạn là một ứng viên phù hợp với công việc này.

2. Tìm hiểu về công ty

Không chỉ hiểu rõ bản thân, để trở thành một ứng viên đáng lưu ý bạn còn phải tìm hiểu thật kỹ về công ty mới nữa. Đừng lấy lý do bạn là người mới đến nên không thể hiểu được nhiều, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá là bạn không nhiệt tình với vị trí này và sẽ bỏ qua bạn.

3. Ăn mặc thật phù hợp

Quần áo không phải thứ quyết định tất cả nhưng nó lại thể hiện tính cách hay ý thức của bạn. Đứng trước một ứng viên ăn mặc nghiêm chỉnh nhà tuyển dụng sẽ nghĩ anh ta/cô ta có vẻ rất nghiêm túc, nhiệt tình nên chắc chắn người đó sẽ lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng.

4. Bằng chứng về thành tích

Nếu lúc đi xin việc không phải là lúc bạn trình bày những thành tích bạn đã đạt được và những bằng chứng về chúng thì có lẽ chẳng lúc nào là thích hợp cả. Nhà tuyển dụng luôn thích những ứng viên đã có kinh nghiệm. Do vậy những thành tích bạn đã đạt được chắc chắn sẽ khiến nhà tuyển dụng chú ý.

(Theo Sức trẻ Việt Nam )

 

Related Articles

Chat Zalo