Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
wafer.jpg

Vợ/chồng công sở: Bạn caó không?

Vợ/chồng công sở: Bạn caó không?

 

    Thần tình yêu vẫn ở đâu đó trong công sở: trong phòng họp, trong nhà ăn, phòng internet hay ngay ở bàn làm việc của sếp. Theo bản Điều Tra Tình Yêu Công Sở năm 2006 do công ty Vault (Mỹ) thực hiện, 27,5% số người điều tra thú nhận đã từng hẹn hò trong công sở, tăng 23% so với năm 2005.

27,5% số người điều tra thú nhận đã từng hẹn hò trong công sở, tăng 23%

Cuộc điều tra này của Vault đã nhận được phản hồi từ 693 người lao động đại diện cho nhiều ngành nghề khác nhau trên toàn nước Mỹ.

Có 21% số người tham gia cho biết công ty họ cho phép việc hẹn hò này, tăng 17% so với năm trước. Tuy nhiên, phần lớn các công ty có chính sách không cho phép nhân viên hẹn hò với cấp dưới hoặc cấp trên trực tiếp của mình. Về điểm này, 15% người điều tra thú nhận họ đã từng hẹn hò với sếp hoặc cấp trên trong khi 20,5% hẹn hò với cấp dưới.

Số lượng các đôi đã thành công trong việc giấu giếm chuyện tình cảm của họ cũng tăng lên 30,5% so với 26% của năm 2005, trong khi số lượng các đôi tình nhân công sở công khai về quan hệ của họ đã giảm xuống còn 12% so với 19% năm ngoái. 23% số người tham gia cho biết họ chỉ nói về mối quan hệ “lãng mạn” của mình với vài người bạn thân.

Trên thực tế tỷ lệ nhân viên có các mối tình công sở (vẫn ở mức 58%) vẫn không giảm sút và nhiều người cho biết tình yêu công sở vẫn đang diễn ra trong công ty họ (43%). Nhưng không phải tất cả các cặp tình nhân công sở đều vô tội: hơn 50% số người đã có gia đình vẫn hẹn hò với đồng nghiệp. Một nhân viên cho biết: “Chuyện này rất phức tạp và rất dễ gây ra đổ vỡ. Người vợ/chồng có thể là bạn của một nhân viên khác trong công ty và… bạn biết đấy, chuyện “mờ ám” này cuối cùng cũng bị phát hiện.”

Một điều khá bất ngờ nữa là 38% số nhân viên đã “được” đồng nghiệp của họ tiếp cận để quan hệ tình cảm “thắm thiết”. “Thật sự tôi không biết cách nào để diễn tả tình huống khó xử này…”, một nhân viên kể lại.

Hiện nay một hiện tượng đáng chú ý xuất hiện là “chồng công sở” và “vợ công sở”. Chồng/vợ công sở là người mà một nhân viên không có quan hệ tình cảm nhưng lại dành rất nhiều thời gian cùng nhau trong một ngày làm việc (khi làm việc, lúc nghỉ ngơi, đi ăn trưa, v.v..). Có tới 32% cho biết họ có chồng/vợ công sở.

Hầu hết những người có chồng/vợ công sở cảm thấy rằng không có lý do gì để giấu giếm vợ chồng thực sự của mình hay gia đình về mối quan hệ này. “Tôi kể với vợ tôi về việc đi ăn trưa, v.v.. với ‘vợ công sở’ của tôi,” một nhân viên cho biết. Tuy nhiên không phải ai cũng đồng ý với ý kiến này. Một nhân viên tâm sự : “Khi tôi kể về “chồng công sở” quá nhiều và quá tốt đẹp, chồng của tôi bắt đầu nghi ngờ và ghen tuông; nhưng thực ra có gì đâu. Có thể chúng tôi đã đùa vui với nhau đôi chút, nhưng chỉ vậy thôi và cả hai cùng lo hoàn thành công việc chung hơn là mãi tán tỉnh nhau.”

(Theo vietnamworks)

 

Related Articles

Chat Zalo