Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
semicon_lab.jpg

Đừng làm việc quá sức

  
     Cho dù bạn tình nguyện hay là bị rơi vào tình thế bắt buộc mà trở thành người chỉ biết vùi đầu vào công việc, bạn muốn trong quá trình kiếm tiền thể hiện giá trị bản thân. Điều này cố nhiên không có gì sai, xã hội cũng cần những con người chăm chỉ như vậy để tạo ra của cải. Nhưng chỉ có người nào thực sự biết cách sống mới không sống uổng phí trên thế giới này.
Thư ký của George trong một lần tiếp đãi khách nói: "Rất xin lỗi, tổng giám đốc của chúng tôi đang đi nghỉ ở Hawai rồi, bốn ngày sau ngài quay lại được không?"

"Sao cơ, bốn ngày? Ông ta ném đi một cuộc làm ăn quan trọng như vậy mà đi nghỉ mát được sao?", mắt ông trợn trừng giận dữ như thể đang nói chuyện với chính cấp dưới của mình.

"Vâng, thưa ngài, khi giám đốc đi, ông còn dặn rất kỹ càng, trong thời gian này, ông không muốn công việc làm phiền ông", nguời thư ký nói rất lịch sự.

"Vậy tôi gọi điện cho ông ta được không?", vị khách hỏi, "tôi sẽ không bàn công việc".

Thư ký do dự một lúc rồi cũng chấp thuận.

"Một giờ làm việc của ông kiếm được 50 đôla, một ngày có 8 tiếng, ông nghỉ bốn ngày, mỗi tháng ông sẽ mất đi 1600 đôla, một năm ông sẽ bị mất thêm 12 lần 1600 đôla, ông bạn, ông thấy đáng không chứ?" - vị khách sau khi vừa gọi điện đã nói tràng giang đại hải.

Ngài George uể oải đáp trong điện thoại: "Một tháng tôi cố làm thêm bốn ngày nữa, mỗi ngày 8 tiếng, một tháng sẽ được thêm 1600 đôla, nhưng tuổi thọ của tôi có thể bị giảm đi bốn năm, tổn thất của 4 năm là 48 lần 1600 đôla, anh nghĩ xem cái nào tổn thất nhiều hơn?"

Khi công việc và sức khỏe của bạn xảy ra sự xung đột, bạn sẽ làm gì? Ông George không ngần ngại chọn ngay phương án nghỉ ngơi, đi đến nơi có cảnh đẹp tự nhiên, hưởng thụ niềm vui cuộc sống, như vậy lại có lợi hơn đối với công việc của ông, và còn lợi hơn nữa so với phát triển sự nghiệp.
 
(Theo Hướng nghiệp)
 
 

Related Articles

Chat Zalo