Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
semicon_lab.jpg

Ai hài lòng với công việc nhất?

 
     Theo điều tra của công ty Vodafone về thị trường lao động, người lao động ở độ tuổi trung niên là những người hạnh phúc với công việc nhất.
Những người lao động trung niên hài lòng với công việc của mình nhất

Kết quả điều tra cho thấy, trong số 10 công nhân ở độ tuổi trên 50 thì có tới 7 người cảm thấy hạnh phúc với công việc. Trong khi đó, chỉ một nửa lao động trong độ tuổi 25-31 được hỏi cho biết họ hài lòng với công việc hiện tại. 97% những người lao động trên 65 tuổi cảm thấy vẫn có thể cống hiến nhiệt tình với công việc. Với những người ở độ tuổi 31-35, tỷ lệ này là 61%.

Cũng trong độ tuổi 31-35, 58% người được hỏi cảm thấy bị đánh giá thấp trong công việc, 49% cảm thấy chưa hoàn thành tốt công việc và 43% cho biết họ không có động lực phát triển công việc.

Ngược lại, những người lao động có tuổi cho biết, họ có thể hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Họ không cảm thấy bất kỳ sức ép nào bởi họ đã trải qua mọi biến cố trong cuộc sống.

Ông Mark Bond, Giám đốc điều hành của Vodafone cho biết, cuộc điều tra là cần thiết "không những vì quyền lợi của những người lao động mà còn vì lợi ích của công ty mà những người này đang cống hiến. Có thể những người lao động này sẽ là người lãnh đạo của công ty trong tương lai".

Bản báo cáo cũng cảnh báo những người sinh trong khoảng 1980 trở lên. Những người này có thể đối mặt với "sự vỡ mộng" khi họ bước vào tuổi 30. "Đội quân trẻ này thực sự có tham vọng quá cao và mong muốn thành công trong một thời gian cực ngắn, điều đó là không thể. Những hy vọng, chờ đợi như thế sẽ là nguy cơ dẫn tới sự thất vọng, chán nản", Sonia Abrahams, cố vấn nghiên cứu cấp cao của Vodafone nhận định.

(Theo VTV)

 

Related Articles

Chat Zalo