Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
semicon_lab.jpg

Marketing kỹ năng “ẩn” của bạn

 
     Mary vừa tốt nghiệp đại học chuyên ngành truyền thông, hiện cô đang tìm kiếm một công việc, và Mary luôn lo lắng rằng liệu các công ty có tuyển dụng mình không với vốn kinh nghiệm ít ỏi từ trường đại học.
     Không ít người tìm việc, kể cả những người mới tốt nghiệp hay những người làm việc lâu năm trên thị trường nghề nghiệp đều e ngại rằng họ không có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để có được một công việc.
     Tuy nhiên, trên thực tế, bạn lại sở hữu nhiều kinh nghiệm mà các công ty yêu cầu hơn là bạn nghĩ. Có vô vàn khả năng ẩn náu mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở bạn. Song điều quan trọng là bạn cần phải nhận ra được chúng.

      Bước đầu tiên, bạn phải phân loại được nhiệm vụ của mình từ các kỹ năng hiện có. Những nhiệm vụ là các hoạt động mà bạn thể hiện để hoàn thành công việc chẳng hạn như viết báo cáo, lên chiến dịch quảng cáo, cung cấp các hỗ trợ…Các kỹ năng là công cụ và kỹ xảo mà bạn có thể sử dụng để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trên ví dụ như: Những hiểu biết về phần mềm, khả năng giao tiếp, khả năng lãnh đạo...

Ví dụ nếu bạn muốn xin làm ở vị trí trợ lý giám đốc thì công việc của bạn là sắp xếp các cuộc họp, trả lời điện thoại... Khi đó, bạn có thể phát triển các kỹ năng lên chương trình và kỹ năng giao tiếp.

Trước khi viết CV, hãy liệt kê tất cả nhiệm vụ trước đó của bạn. Sau đó, tạo một danh sách các kỹ năng và khả năng cần thiết để hoàn thành mỗi nhiệm vụ trên. Bạn không nên chỉ giới hạn mình trong các công việc toàn thời gian mà có thể liệt kê cả những công việc bán thời gian, các vị trí tình nguyện và thậm chí là cả thói quen của bạn.

Tất nhiên, nhận ra các kỹ năng của bạn chỉ là một nửa trong số những việc cần làm. Bạn cũng cần phải tiếp thị chúng tới nhà tuyển dụng, nơi mà bạn thực sự quan tâm đến. Chìa khóa ở đây là nhận ra kỹ năng nào mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm và để chắc chắn chúng nổi bật trong CV và thư xin việc của bạn

Hãy bắt đầu bằng cách hỏi xem bạn mong muốn làm trong lĩnh vực nào, ở công ty có quy mô lớn hay nhỏ, làm việc cho nhà nước hay công ty tư nhân? Kinh doanh lĩnh vực gì? Môi trường văn hóa như thế nào? Các câu trả lời có thể giúp bạn nhận ra được kỹ năng mà công ty của bạn đang tìm kiếm.

Một điều cần chú ý là mặc dù bạn có rất nhiều kỹ năng có thể thể hiện trong CV và thư xin việc nhưng cũng không nên liệt kê toàn bộ bởi nhà tuyển dụng chỉ chú trọng đến những kỹ năng quan trọng và cần thiết nhất phù hợp với vị trí công việc của họ mà thôi.

Cuối cùng, dù kinh nghiệm của bạn có ít như thế nào, nhưng bạn cũng cần phải có một số kỹ năng làm điểm nhấn để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Trước khi bắt đầu quá trình tìm việc, hãy dành thời gian để khám phá những kỹ năng tiềm ẩn của bạn. Hãy tự biến mình trở thành một ứng viên số 1 và tăng cơ hội thành công cho bản thân.
(Theio VTV)
 

Related Articles

Chat Zalo