Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
semicon_lab.jpg

Bạn có đáng giá không?

 
     Khi được đặt câu hỏi “Bạn làm công việc này có phải vì tiền không?”, trên 150 phụ nữ có thu nhập cao và các chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực đều trả lời: “Không”. Họ cho biết nhận công việc hiện tài vì muốn khẳng định mình và được đối đầu với thử thách.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được giá trị của mình và biết mình đáng giá bao nhiêu?


Hầu hết chúng thường tự hạ thấp giá trị của mình bởi lúc nào trong đầu họ cũng văng vẳng ý nghĩ: “Mình là ai chứ? Không ai có thể trả cho mình cao hơn đâu”.

Để được người khác thừa nhận, trước hết bạn phải thật tin vào bản thân mình. Thiếu nó, bạn không đủ lý lẽ để thuyết phục người khác tin vào bạn. Để biết chắc giá trị của mình, bạn hãy làm theo những lời khuyên sau đây:

Đừng đánh giá thấp giá trị phụ nữ

Hầu hết chúng ta, nhất là chị em phụ nữ, thường có suy nghĩ sai lầm khi tự giới hạn mức thu nhập của mình thấp hơn cái họ mong đợi.

Thậm chí cả với những người đã được đào tạo cao cấp, họ vẫn để hình ảnh của mình bị vùi sau nam giới và bằng lòng nhận mức lương thấp hơn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, trong bất kỳ hoàn cảnh nào bạn cũng không nên tự hạ thấp giá trị của mình, mà hãy đặt mình ngang hàng với những người khác trong cùng lĩnh vực, trình độ với bạn.

Định giá bản thân

Một trong những sai lầm lớn nhất của bạn khi đàm phán là đưa ra đại khái một con số nào đấy để rồi sau đó khám phá ra rằng mình đã đòi quá thấp.

Một người khôn ngoan là phải biết tránh được những sai lầm đó bằng cách tính toán, so sánh đối chiếu năng lực với công việc mà bạn đã chọn rồi đưa ra mức lương “trong khoảng”, sau đó đưa ra những đề xuất và yêu cầu linh động trong khoảng đó.

Thể hiện

Bạn hãy chứng tỏ mình bằng những bằng cấp và kinh nghiệm cụ thể mà bạn có. Chẳng hạn, bạn đã từng tiết kiệm bằng này tiền cho công ty, bạn đã có những sáng kiến này giúp công ty tăng trưởng. Hãy cho họ thấy tất cả những gì bạn đã làm được.

Sau đó hãy đề nghị được nhận những nhiệm vụ, thách thức mới. Hãy để cho nhà tuyển dụng thấy được chính xác bạn là ai. Đưa ra những sáng kiến là phương thức hoàn hảo để bạn chứng minh giá trị thực của mình.

Luôn tự nhắc nhở mình

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên đưa ra những tuyên ngôn tích cực như một điều chắc chắn nó sẽ thành hiện thực. Chẳng hạn, “Tôi đủ tự tin để yêu cầu những cái mà tôi muốn”, “Tôi cần nhiều tiền hơn cho cuộc sống của tôi”. Hãy viết những câu đó và dán chúng vào một chỗ dễ nhìn, sau đó đọc to nó lên bất cứ khi nào bạn có thể.

Chấp nhận những thử thách ngoài công việc

Hãy thả mình vào cuộc sống, vào những lĩnh vực có tác động tiêu cực đến bạn. Nếu như tự bạn không thể làm cho mình hoàn hảo hơn thì hãy tham gia một lớp học nghệ thuật, hoặc là chạy maratong. Bởi bất cứ môi trường nào cũng có thể gây dựng cho bạn sự tự tin và cho những kinh nghiệm giá trị.

Cư xử như thể bạn rất tự tin

Nhiều nghiên cứu cho thấy một số người thường bối rối và lo lắng khi đòi hỏi mức lương cao. Do vậy các chuyên gia khuyên bạn hãy tự tin vào chính bản thân mình khi nói ra những điều đó.

Nếu bạn coi đó là chuyện bình thường thì không những bạn giữ được bình tĩnh, chân không run, tim không đập tình thịch mà bạn còn khẳng định được cái tôi của mình với các nhà tuyển dụng. Bạn không chỉ tự tin với chính bản thân mình mà còn tự tin với những người khác.

(Theo VTV)

 

Related Articles

Chat Zalo