Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
wafer.jpg

Những ông chủ lớn trong thế giới @

     

     Dù mới là sinh viên, thậm chí chưa có trong tay bằng cấp gì nhưng họ không ngừng nổ lực, tìm tòi, sáng tạo và trở thành những ông lớn khi tuổi đời còn rất trẻ.


Mark Zuckerberg, 26 tuổi

Zuckerberg là người đồng sáng lập Facebook, mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Trong năm nay Facebook đã thu về từ 710 triệu đến 1 tỉ USD doanh thu. Riêng Mark sở hữu số tài sản lên đến 4 tỉ USD.

Mark Zuckerberg, 26 tuổi


Zuckerberg bắt đầu thành lập mạng Facebook ngay tại phòng ký túc xá của mình vào tháng 2-2004. Ban đầu, chàng sinh viên ĐH Harvard này không có ý định phổ biến trang xã hội trên, nhưng anh nhanh chóng nhận ra sự hấp dẫn trong việc kết nối bạn bè qua mạng Internet.

Vậy là Zuckerberg cùng một số người bạn khác bắt đầu mở rộng Facebook đến các trường đại học khác như Stanford, Dartmouth, Columbia và Yale… Kể từ đó, Facebook bắt đầu được phổ biến rộng rãi, ban đầu là với các học sinh trường trung học, đại học, sau đó là các công ty lớn (6-2006). Đến nay Facebook có hơn 400 triệu người sử dụng trên toàn thế giới.

Dennis Crowley, 33 tuổi và Naveen Selvadurai, 28 tuổi

Dennis Crowley, 33 tuổi và Naveen Selvadurai, 28 tuổi


Vào năm 2005, hai chàng trai sinh viên của ĐH New York đã phát minh dịch vụ giao dịch từ xa và sau đó bán cho Dodgeball cho Google, mở rộng thành Foursquare hôm nay. Dịch vụ này nhằm giúp người tham gia Facebook và Twitter có thể cho bạn bè biết địa điểm hiện tại của mình cùng những nơi thú vị khác xung quanh đó. Được biết, Selvadurai chính là người viết ra phần mềm trên còn Crowley sử dụng cho các phương tiện truyền thông xã hội.

Về ý nghĩa của việc tạo ra sản phẩm này, Selvadurai cho biết: "Tôi sống tại một ngôi làng nhỏ. Ở đó có rất nhiều sự kiện lịch sử phong phú và quá nhiều thứ thú vị. Tôi nhận ra mình chỉ có thể thấy được 5% của nó. Điều này thôi thúc tôi tìm kiếm cách nào đó giúp chính mình và bạn bè có thể trao đổi, tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống xung quanh”. Hiện tại, số lợi nhuận họ thu về trị giá hơn 80 triệu USD.

Aaron Patzer, 30 tuổi

Aaron Patzer, 30 tuổi


Aaron là người đã tạo ra Mint.com, một trang web quản lý tiền phổ biến thể giới được Intuit mua lại với giá 170 triệu USD vào năm ngoái. Là sinh viên tại ĐH Duke, Aaron được học về khoa học máy tính, kỹ thuật điện, và kỹ thuật máy tính.

Sau đó anh bắt đầu theo đuổi một chương trình tiến sĩ. Tuy nhiên thấy không thực tế, Aarond tự mình mày mò và thành lập nên trang Mint.com khi mới 25 tuổi. Mọi người có thể không ngạc nhiên khi hiểu vì sao Aaron lại có được thành công này. Đơn giản chỉ vì nhiều người đều muốn có tiền và Patzer tạo ra một trang web dễ sử dụng giúp mọi người giữ nhiều tiền hơn.

Andrew Mason, 29 tuổi

Andrew Mason, 29 tuổi


Andrew Mason đã lập nên trang Groupon, một trang web cung cấp các phiếu giảm giá với doanh thu ước đạt 350 triệu USD vào năm 2010. Mason khôn khéo khai thác sức mạnh của việc mua hàng giảm giá theo nhóm qua mạng thông qua Groupon.

Dịch vụ này có mặt tại các thành phố trên toàn quốc, cung cấp các chương trình giảm giá từ các doanh nghiệp địa phương. Điều này vừa giúp khách hàng tiết kiệm một khoản tiền lớn, vừa giúp các doanh nghiệp có được lượng lớn khách hàng. Ước tính công ty đã mang về gần 1,2 tỉ USD.

Chad Hurley (34 tuổi), Steve Chen (32 tuổi) và Jawed Karim (31 tuổi)

Chad Hurley (34 tuổi), Steve Chen (32 tuổi) và Jawed Karim (31 tuổi)


Nếu bạn từng xem những đoạn video một con mèo chơi piano hay Susan Boyle biểu diễn, chắc hẳn bạn đã biết đến trang web chia sẻ video nổi tiếng Youtube. Và Chad, Steve và Jawed chính là những người sáng lập nên trang web này.

Hurley làm việc tại PayPal và là người đề ra ý tưởng về một trang web chia sẻ video với hai đồng nghiệp Chen và Karim. Khi họ được trao tiền thưởng sau khi eBay mua lại PayPal, họ đã sử dụng số tiền này cùng một số vốn kinh doanh xây dựng một văn phòng trong nhà để xe.

Tại đây vào tháng 2-2005, họ thành lập nên YouTube. Dù chưa có thống kê chính xác về giá trị tài sản của Hurley, Chen và Karim nhưng chúng ta vẫn biết con số ấy lớn đến mức nào qua việc Google mua lại YouTube với giá 1,65 tỉ  USD vào tháng 11-2006.

Kevin Rose, 33 tuổi

 Kevin Rose, 33 tuổi


Kevin Rose là người đã tạo ra Digg, một trang web chia sẻ với doanh thu ước tính 31 triệu USD. Như rất nhiều triệu phú trẻ tuổi khác, Rose sáng lập trang web này dựa vào nhu cầu về sự tương tác của khách hàng trên mạng.

Với Digg, một trang web cung cấp khả năng tìm kiếm và nhận sự tương tác từ phía khách hàng phổ biến nhất thế giới, Rose đã được chọn là biểu tượng doanh nhân trẻ thành công trên trang bìa của BusinessWeek trong năm 2006 với tiêu đề "Làm thế nào một chàng trai trẻ có thể kiếm được 60 triệu USD trong 18 tháng".

Mặc dù nhiều nhà phê bình phê bình nghi ngờ về tính vững chắc của trang web này nhưng BusinessInsider.com gần đây đã ước tính công ty này có thể trị giá gần 250 triệu USD.

(Theo dulieuvieclam)

 

Related Articles

Chat Zalo