Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
wafer.jpg

Làm gì khi bạn ghét công việc của mình?

    Vì một lí do nào đó như sự đố kị của đồng nghiệp, sếp bất tài hay tính cạnh tranh khốc liệt, bạn nhận ra những gì mình đang làm không còn là công việc “trong mơ” và bắt đầu chán ghét nó. Phải làm sao đây?
    Trước tiên, bạn nên xem xét lại tình huống, phân tích mọi khía cạnh của sự việc trước khi đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

1. Đánh giá lại bản thân

Hãy tự mình giải đáp những câu hỏi sau: Giá trị của bạn là gì? Sức mạnh của như khả năng của bạn ra sao? Công việc hiện tại có điểm gì hấp dẫn bạn? Tại sao bạn lại bắt đầu chán ghét nó? Lập một danh sách để đánh giá lại bản thân mình. Bạn sẽ biết mình đang đứng ở đâu và cần làm gì tiếp theo.

2. Xác định mục tiêu

Hãy bắt đầu từ bức tranh toàn cảnh, xác định lĩnh vực và môi trường làm việc phù hợp với bạn nhất. Sau đó là vị trí hấp dẫn bạn. Liệu vị trí hiện tại có khiến bạn hài lòng hay bạn muốn vị trí cao hơn ở một công ty khác? Tiếp theo, hãy tìm kiếm các cơ hội để bạn có thể kiểm tra sự lựa chọn của mình. Bạn sẽ biết mục tiêu thực sự của mình và tìm mọi cách để đạt được chúng.

3. Thử nghiệm

Hãy tìm cách để thử nghiệm sự lựa chọn mới của bạn. Bạn có thể nói chuyện với những người làm công việc và lĩnh vực mình đang hướng tới. Hãy hỏi cách họ đạt được công việc cũng như những điểm khiến họ khác biệt. Bạn cũng có thể áp dụng một số thay đổi nhỏ ở công việc hiện tại để sáng tạo những điều mới mẻ. Nếu không có kết quả, hãy bắt đầu lại quá trình.

4. Đưa ra quyết định

Đã đến lúc đưa ra quyết định về sự nghiệp của bạn sau khi xác định lại bản thân và các yếu tố cần thiết. Xây dựng một chiến lược để chuyển đổi từ công việc hay vai trò bạn ghét tới những gì bạn thích. Hãy đưa ra quyết định dựa trên sự xem xét cẩn thận:

- Ai cũng có những điều thích và không thích, điều quan trọng là bạn được làm những gì khiến mình thực sự hạnh phúc. Nếu đã quá chán ghét công việc hiện tại và không thể tiếp tục chịu đựng nó, bạn có thể “nhảy việc” để được thoải mái làm những gì mình thích và phù hợp với bạn nhất.

- Liệu bạn có nhất thiết phải “ nhảy việc” trong khi công việc hiện tại mang lại một khoản thu nhập hàng tháng kha khá và một vị trí nhiều người mơ ước? Thêm nữa, thời đại kĩ thuật số ngày nay sẽ giúp bạn cải thiện tình hình. Bạn có thể vừa tiếp tục công việc hiện tại và vẫn có thể làm những những gì mình thích, dù rằng bạn sẽ vất vả hơn.

(Theo Forbes)

 

Related Articles

Chat Zalo