Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
semicon_lab.jpg

Bước thành công khi bắt đầu công việc mới

Bước thành công khi bắt đầu công việc mới
 
 
   Trạng thái vui vẻ vì có một công việc mới, có thể được khắc phục phần nào bởi sự lo sợ về những gì sắp đến ở một môi trường làm việc mới. Cuối cùng, bạn vẫn chỉ là “một con cừu non trong một bầy cừu trưởng thành”, và có nhiều điều để học hỏi về trách nhiệm của một công việc mới, rất nhiều. Nhưng sau đây là một số qui tắc căn bản giúp bạn làm việc suôn sẻ trong những ngày đầu tiên.
Ăn mặc thích hợp

Nếu bạn muốn tỏ ra chuyên nghiệp về ngoại hình hãy ăn mặc thích hợp với trang phục dành cho công sở trong những ngày làm việc đầu tiên. Một khi bạn đã có một nhận thức tốt về những gì thích hợp và không thích hơp, bạn có thể điều chỉnh lại tác phong của mình.

Đúng giờ

Không nên bắt đầu ngày làm viêc mới bằng việc đi làm trễ, vậy hãy chắc chắn dậy sớm hơn bình thường 20 phút để đề phòng một vài sự cố bất ngờ trên đường đi làm.

Hiểu biết

Lễ phép và thân thiện với tất cả những ai mà bạn gặp ở trong và ngoài tổ chức của bạn, nhất là những người thuộc cấp quản lý. Tự giới thiệu về mình, cười và mắt trực chỉ đối phương khi tiếp xúc. Tạo ra một ấn tương tốt cho tuần làm việc đầu tiên. Hỏi về công việc và sự quan tâm đến mỗi đồng nghiệp.

Hỏi

Hỏi từ “Nhà vệ sinh ở đâu?” cho đến “Những công cụ nào mà tôi có thể sử dụng cho công việc này?” Đó là những điều cho phép bạn yêu cầu sự hỗ trợ. Đồng nghiệp của bạn sẽ cảm thấy cởi mở hơn khi bạn yêu cầu sự giúp đỡ. Sẽ luôn luôn tốt hơn nếu bạn hỏi những điều chưa biết, bằng không nếu tự ý làm theo ý của mình trong khi chưa nắm bắt rõ, thì tình trạng sẽ trở nên hỗn độn hơn và sau đó bạn phải cố gắng làm lại tất cả.

Nên nhớ “nhập gia tùy tục”

Có thể bạn cảm thấy bị hạn chế để nói chuyện với mọi người về việc bạn có cách khác để làm việc tốt hơn, nhưng hãy nên kiên nhẫn. Mọi nơi làm việc đều có một cách làm việc riêng. Đừng bao giờ nói “Công ty cũ của tôi không làm như vậy”. Chắc chắn đồng nghiệp của bạn sẽ nói một câu phản cảm rằng “Thế thì anh/chị hãy quay trở lại đó mà làm đi”. Hãy kiên nhẫn để trở thành một người được thừa nhận với cách làm việc riêng của bạn, và trở thành một thành viên của nhóm trước khi bạn đưa ra những đề xuất cho việc cải tiến.
(HRvietnam)
 

Related Articles

Chat Zalo