Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
wafer.jpg

Thời điểm nào bạn nên ra đi

Sẽ rất khó để bạn có thể làm một công việc được mãi mãi, ngay cả khi bạn đang rất thuận lợi hay đang có một công việc trong mơ. Sẽ đến một lúc nào đó, bạn gặp một số vấn đề, và bạn sẽ phải thay đổi… Mọi thứ đều có thể xảy đến.

Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ ứng phó như thế nào? Tốt nhất bạn nên chuẩn bị mọi thứ ngay từ bây giờ. Ít nhất bạn cần biết được đâu là thời điểm cần phải ra đi. Điều này không có nghĩa là bạn muốn nhảy việc, mà chỉ là chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng để không phải bị động trong mọi tình huống. Sau đây là cách để bạn biết được đâu là lúc bạn nên – hay không nên nhảy việc.

Nên ở lại hay ra đi?

Bạn biết mình đang có một quyết định quan trọng cần phải làm, nhưng sẽ không dễ dàng để thực hiện nó. Có thể việc quyết định có nhảy việc hay không chỉ là vấn đề của cá nhân bạn, nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến những người xung quanh, chí ít người thân, đồng nghiệp của bạn. Dưới đây là một số dấu hiệu cho biết bạn nên tiếp tục ở lại hay đã đến lúc cần phải ra đi

Bạn không được đánh giá cao.

• Sếp giao việc cho bạn ngày càng ít đi, nếu có thì cũng chỉ một vài công việc lặt vặt.

• Bạn đứng ngoài ở những cuộc họp của công ty, nói cách khác: bạn hầu như không được tham dự vào những việc quan trọng cùng công ty của mình.

Vai trò của bạn ngày càng mờ nhạt.

• Vị trí của bạn trong công ty ngày thấp xuống, thậm chí bạn còn không tiếp xúc với những cơ hội thăng tiến dù bạn rằng mình hoàn toàn đủ điều kiện.

• Bạn cũng không được thử thách hoặc có được cơ hội thể hiện năng lực như trước.

Nếu bạn đang bắt đầu rơi vào “top cuối” của các bảng đánh giá xếp hạng của công ty – thay vì luôn đứng ở “top đầu” như trước đây, thậm chí bạn còn không có “bonus” (tiền thưởng). Và bạn biết rằng: dù có cố gắng cách mấy bạn cũng chẳng thể cải thiện được tình trạng này thì đã đến lúc nghĩ đến việc cần phải ra đi, tìm cho mình một công việc mới đúng với năng lực của mình hơn.

Bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi

• Bạn bắt đầu bị chứng nhức đầu và đau lưng mãn tính hành hạ

• Bạn cũng hay lo lắng, thường xuyên bị mất ngủ - kết quả sau những chuỗi ngày làm việc căng thẳng.

Nếu cứ để tình trạng công việc căng thẳng kéo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hằng ngày của bạn. Đã đến lúc bạn nên tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống của mình, ít nhất là tìm một công việc khác để chấm dứt tình trạng căng thẳng kéo dài này. Dù cho công việc hiện tại có “ngon lành” như thế nào, hay sếp có ưu ái cho mình ra sao, bạn cũng cần mạnh dạn thay đổi, điều này sẽ giúp bạn sớm có được một cuộc sống cân bằng và ổn định.

(Theo HrVietNam)

 

 

Related Articles

Chat Zalo