Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
wafer.jpg

Tìm việc qua các cuộc gặp gỡ

      Những ngày nghỉ không chỉ là thời gian tốt nhất dành cho mua sắm và ăn uống mà nó cũng là cơ hội thuận lợi để bạn phát triển sự nghiệp của mình. Các cuộc hẹn, những lời mời tham gia các buổi tiệc sẽ giúp bạn mở rộng các mối quan hệ của mình.

     Các cuộc gặp gỡ sẽ cho bạn cơ hội tiếp xúc và tạo ấn tượng với mọi người trong công ty và cả những người mà bạn chưa hề quen biết. Đặc biệt là tại các bữa tiệc, bạn sẽ gặp rất nhiều người trong cùng ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Và đây là lúc để bạn có thể tận dụng các mối quan hệ của mình. Vì thế, khi tham dự các cuộc gặp này, lời khuyên cho bạn là:

- Không nên uống quá nhiều nhưng cũng cần biết uống một chút rượu hoặc đồ uống nào đó. Tránh nói to và ăn quá nhiều.

- Tận dụng các cơ hội để thiết lập và duy trì các mối quan hệ với mọi người ở tất cả các lĩnh vực trong mọi ngành nghề, những người này có thể giúp bạn rất nhiều trong công việc. Đừng quên những người mà bạn đã từng nói trao đổi và nói chuyện qua điện thoại, email…

- Thân thiện, gần gũi với những người làm cùng với bạn. Tránh nói quá nhiều khi giao tiếp, cần tạo đưa nhiều chủ đề để cuộc nói chuyện trở nên hấp dẫn và thú vị. Luôn lắng nghe một cách chân thành và tích cực, không nên nhìn quanh phòng khi đang nói chuyện với người đối diện để người nghe cảm thấy những lời nói của mình có giá trị.

Theo khảo sát của các chuyên gia thì những ngày nghỉ lại là một khoảng thời gian hoàn hảo để bạn tìm kiếm công việc mới. Ông Tony Lee, Tổng Biên tập của CareerJournal.com nhấn mạnh “những ngày nghỉ là thời gian tốt nhất trong năm để bạn tìm kiếm một công việc mới”. Theo ông, trong những ngày này bạn mới có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhiều người ở nhiều ngành nghề, các lĩnh vực khác nhau. Tạo dựng các mối quan hệ với họ sẽ giúp bạn phát triển nhanh hơn sự nghiệp của mình.

Nhưng...bạn vẫn chưa có việc? Bạn không nhận được lời mời tham gia các cuộc gặp, các bữa tiệc kinh doanh? Đừng lo lắng, bạn vẫn có nhiều cơ hội khác. Đó là những lời mời của bạn bè hoặc các tổ chức khác. Hãy tham dự nhiệt tình và tận dụng chúng như là một cơ hội tốt để tạo mối quan hệ thân mật và để mọi người biết rằng bạn đang rất cần sự giúp đỡ từ họ.
(Theo VTV)
 

Related Articles

Chat Zalo