Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
wafer.jpg

Để có chỗ thực tập mơ ước

 
     Để có một chỗ thức tập như mong đợi trong thời hậu khủng hoảng là điều không dễ dàng. Thực tập là quá trình giúp bạn hoàn thiện những kĩ năng cần có cho công việc sau này và cũng là cơ hội giúp bạn có được chỗ làm như ý. Vì vậy hãy nhớ:
1. Không phụ thuộc nhiều vào giới thiệu của nhà trường

Việc tham khảo chỗ thực tập mà nhà trường giới thiệu là tốt nhưng bạn không nên quá dựa dẫm vào chúng. Việc liệt kê danh sách những nơi bạn muốn thực tập, và tham khảo ý kiến từ gia đình, bạn bè cùng giáo viên về chỗ thực tập sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Sau đó, hãy xác định nơi bạn muốn làm, tìm hiểu người phụ trách vị trí bạn muốn làm việc cùng và cố gắng liên lạc trực tiếp với họ về chỗ thực tập.

2. Tìm hiểu nơi thực tập

Tất cả những gì bạn cần biết về nơi thực tập đó là bản thân công ty cũng như sản phẩm và khách hàng của công ty đó, điều này giúp nhà tuyển dụng biết được bạn  đã sẵn sàng trở thành một phần của công ty. Hãy không chỉ thảo luận về kinh nghiệm bạn có được mà cho họ thấy kinh nghiệm đó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu gì cho công ty.

3. Không mắc lỗi

Mắc lỗi là điều cấm kị trong mọi cuộc phỏng vấn, thái độ nhiệt tình và háo hức sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài ra, với những người đi thực tập thì lương là một vấn đề khá nhạy cảm, bởi vậy trong giai đoạn này bạn cần nhớ kinh nghiệm có được quan trọng hơn số tiền kiếm được. Vì thế, hãy làm quen với suy nghĩ “làm việc phi lơi nhuận”.

4. Chuẩn bị sẵn một bộ sơ yếu lí lịch

Hãy đem theo một bộ sơ yếu lí lich cùng  thư tự giới thiệu tới nơi bạn muốn xin thực tập. Ghi rõ đĩa chỉ người nhận,  không nên chỉ ghi tên người nhận chung chung. Thảo luận với người phụ trách về cách bạn muốn đóng góp cho công ty đồng thời đề cập tới lý do bạn chọn nó làm nơi thực tập.

5. Luôn sẵn sàng cho một cuộc phỏng vấn qua điện thoại

Rất nhiều nhà tuyển dụng ưa chuộng hình thức này thay vì gặp trực tiếp ứng viên. Tuy nhiên thể hiện bản thân qua điện thoại lại là một chuyện không mấy dễ dàng. Bạn cần đưa ra các câu hỏi và câu trả lời để luôn sẵn sàng cho mỗi cuộc gọi tới, đồng thời hãy nói đủ to, rõ và luôn nở nụ cười trên mặt khi bạn nói chuyện với người phỏng vấn, cho họ thấy bạn  thân thiện và háo hức với công ty của họ.
 
(Theo Forbes)
 

Related Articles

Chat Zalo